Đang thực hiện
Video player

Thiết kế cửa hàng tóc sáng tạo mà thiết thực

Các cửa hàng tóc bây giờ không còn là nơi dành riêng cho nữ giới vì vậy thiết kế cửa hàng tóc cần phải đẹp và sáng tạo để làm thỏa mãn cả 2 giới.

Thiết kế cửa hàng tóc sáng tạo mà thiết thực1

Về cơ bản, thiết kế cửa hàng tóc nào cũng đều hướng đến việc làm cho mọi người muốn trở lại đó một lần nữa. Nếu bạn đang có kế hoạch để tân trang hay bắt đầu một salon của riêng mình, thiết kế nội thất  là một phần thiết yếu của quá trình lập kế hoạch mở cửa hàng tóc của bạn. Thiết kế cửa hàng tóc nên mang phong cách nhất định nhưng nó cũng cần tận dụng tối ưu không gian có sẵn, bất kể không gian đó nhỏ hay lớn.
 
Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế cửa hàng tóc sáng tạo và thiết thực. Mặc dù những thiết kế này có thể có vẻ như chỉ dành cho không gian lớn, nhưng mỗi thiết kế cửa hàng tóc đều có thể được sửa đổi để phù hợp trong một không gian diện tích hạn chế. Phương pháp bày trí đồ nội thất, sử dụng màu sắc, ánh sáng và cấu trúc bên trong kết hợp với nhau một cách hài hóa nhất là yếu tố quyết định cho một thiết kế cửa hàng tóc tuyệt đẹp, thoải mái và chức năng.
Thiết kế cửa hàng tóc sáng tạo mà thiết thực2

1. Phân chia không gian

 
Việc phân riêng biệt các không gian chức năng như một căn hộ trong thiết kế cửa hàng tóc để thuận lợi trong việc chăm sóc khách hàng, nhưng không có nghĩa phân chia vách ngăn khu vực. Ví dụ, cần có một không gian riêng biệt cho việc chăm sóc tóc, gội đầu, một phòng riêng cho spa, mát xa và chăm sóc da mặt hay khu vực chờ cho khách… Trong mọi trường hợp, khi phân khu vực trong thiết kế cửa hàng tóc cũng cần bố trí vật dụng và trang bị dụng cụ phù hợp với chức năng của khu vực đó.

2. Lựa chọn phong cách

 
Cũng giống như nội thất nhà ở, mỗi không gian nên tập trung vào một phong cách thiết kế cửa hàng tóc nhất định tùy theo sở thích và đối tượng khách hàng hướng đến. Phổ biến hiện nay là phong cách hiện đại, tối giản với gam màu ưa chuộng là trắng, đen, đỏ, nâu… Lựa chọn phong cách thiết kế cửa hàng tóc phù hợp cũng nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp và độc đáo riêng. Và những năm gần đây, đối với xu hướng chung đang có sự quay trở lại của thập niên 70-80 và phong cách thiết kế cửa hàng tóc được nhắc đến nhiều chính là cổ điển. Lựa chọn phong cách cổ điển cho thiết kế cửa hàng thể hiện sự sáng tạo ở gốc độ mới, tạo sự mới mẻ cho khách hàng.
Thiết kế cửa hàng tóc sáng tạo mà thiết thực3

3. Không gian lưu trữ

 
Hãy chắc chắn rằng bạn có salon với không gian lưu trữ đủ để chứa tất cả các bạn các sản phẩm, vật tư, thiết bị! Bạn có thể có kệ và tủ được ốp hoặc âm bức tường để tối đa diện tích không gian trống. Nếu salon đang sử dụng các vách ngăn phân chia không gian, có thể sử dụng chúng để bố trí ngăn lưu trữ. Các sản phẩm, vật dụng nhất thiết phải hiển thị gọn gàng vì chúng sẽ được sử dụng hằng ngày.
Ánh sáng
 
Trong bất kỳ không gian nội thất nào, ánh sáng luôn đóng một vai trò quan trọng. Và trong việc thiết kế cửa hàng tóc chi phí chi trả cho hệ thống ánh sáng là bắt buộc. Vì vậy, nên sử dụng một cách kết hợp của các loại ánh sáng để tạo ra một bầu không khí thân thiện, tươi sáng mà không cản trở công việc và chức năng của salon. Bạn có thể sử dụng ánh sáng vàng ấm áp trong thiết kế cửa hàng tóc tại khu vực spa và ánh sáng trắng trong các khu vực chăm sóc tóc. Bên cạnh đó, việc sử dụng ánh sáng trắng giúp tăng cường giao diện của một salon. Và ánh sáng tự nhiên cũng khá cần thiết nếu salon có vị trí tiếp cận được ánh sáng mặt trời ban ngày, khi đó sẽ phải bố trí cẩn thận khung cửa và rèm vải sheer.

Nguồn: Designs.vn

Nội thất Cosp

Hotline:
Hà Nội: 0916.932.899 hoặc 0946.545.299
Đà Nẵng: 0913.545.299
Tp.HCM: 0946.941.299
Nghệ An: 
0941.042.555
Các tin khác