Đang thực hiện
Video player

Lưu ý khi thiết kế shop, cửa hàng trong kinh doanh

Thiết kế shop, cửa hàng không phải chỉ đơn giản là đặt vài kệ trưng bày sản phẩm, mấy món đồ trang trí vào trong nội thất cửa hàng. Bạn cần có kiến thức nhất định để thiết kế shop của bạn đẹp và hài hòa chứ không trông như một mớ lộn xộn nào đó.

Lưu ý khi thiết kế shop, cửa hàng trong kinh doanh1
 
Việc đầu tiên để giúp thiết kế cửa hàng đẹp đó là phải xác định rõ mặt hàng kinh doanh của cửa hàng và đối tượng khách hàng nhắm tới để có định hướng phong cách thiết kế shop đúng đắn. Cách thiết kế cửa hàng thời trang sẽ khác với thiết kế shop điện thoại hay một showroom thiết bị vệ sinh. Bởi vì mỗi loại cửa hàng sẽ có sự khác biệt về màu sắc có thể lựa chọn, cách bố trí và thiết kế kệ trưng bày có thể sử dụng.
Việc xác định đối tượng khách hàng cũng cực kỳ quan trọng. Bán hàng cho giới trẻ khác với cho giới trung niên, và rõ ràng những người bình thường chắc chắn sẽ e dè khi bước vào mua sản phẩm tại một cửa hàng thiết kế sang trọng cho giới thượng lưu.
 
Lưu ý khi thiết kế shop, cửa hàng trong kinh doanh2
 
Tiếp đó cần căn cứ vào diện tích cửa hàng để lên kế hoạch bố trí cửa hàng và thiết kế kệ trưng bày sao cho hợp lý. Nhiều chủ cửa hàng quan niệm rằng khi thiết kế cửa hàng chỉ cần bố trí nhiều quầy kệ sao cho trưng bày nhiều sản phẩm nhưng đó thật ra là một sai lầm lớn trong thiết kế shop. Khách hàng sẽ nghĩ thế nào khi bước vào cửa hàng và chỉ thấy hàng hóa chất cao đến tận nóc nhà, lối đi thì bé tí? Chắc chắn khách hàng của bạn sẽ mất hết hứng thú mua sắm và chỉ muốn nhanh chóng bước ra. Vậy khi đó bạn trưng bày nhiều sản phẩm còn có tác dụng gì nữa.
Hãy cố gắng thiết kế cửa hàng sao cho có thể tạo ra lối đi thông thoáng, nếu cửa hàng của bạn quá nhỏ thì chỉ cần 1 lối đi giữa nhà rộng rãi, thoải mái và loại bỏ hết chướng ngại trên đường khách hàng đến với sản phẩm của bạn, vậy là đủ. 
 
Lưu ý khi thiết kế shop, cửa hàng trong kinh doanh3
 
Kích thước và thiết kế của kệ trưng bày cũng cần phù hợp và hài hòa với thiết kế shop. Không to quá mà cũng không nhỏ quá, hãy đặt làm những kệ trưng bày tương xứng với không gian thiết kế cửa hàng. Nếu đã thiết kế shop, cửa hàng thì cũng đừng nên tiếc rẻ mà tận dụng lại những kệ trưng bày cũ khi mà nó hoàn toàn không phù hợp với thiết kế chung của shop. Một thiết kế cửa hàng có hệ thống tủ trưng bày có thiết kế và màu sắc thống nhất sẽ tạo được thiện cảm từ khách hàng.
 
Lưu ý khi thiết kế shop, cửa hàng trong kinh doanh4
 
Và điều nữa là hãy suy nghĩ về logo của shop trước khi băt tay tiến hành thiết kế cửa hàng. Có thể bạn sẽ nghĩ: "Cửa hàng thì cần gì phải có logo cho phức tạp". Đúng vậy, nhưng nếu bạn có logo riêng của cửa hàng và thiết kế shop có màu sắc và trang trí theo chủ đề logo thì khách hàng sẽ nhận thấy sự chuyên nghiệp ở nơi bạn. Nó sẽ khiến khách hàng có ấn tượng và nhớ tới cửa hàng của bạn khi muốn mua 1 sản phẩm thuộc dòng sản phẩm mà shop bạn kinh doanh. Và bạn có nghĩ tới ngày nào đó mà bạn sở hữu cả một hệ thống cửa hàng, tại sao không chứ? Khi đó logo thật sự là cần thiết đấy. Bạn nên sẵn sàng cho điều đó từ bây giờ.

Nội thất Cosp


Hotline:
Hà Nội: 0916.932.899 hoặc 0946.545.299
Đà Nẵng: 0913.545.299
Tp.HCM: 0946.941.299
Nghệ An: 
0941.042.555
Các tin khác