Đang thực hiện
Video player

Công đoạn bọc hàng tại xưởng Nội thất Cosp

Bọc hàng là công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất, trước khi vận chuyển sản phẩm tới lắp đặt tại công trình.

Nếu như các công đoạn sản xuất cần được thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ có vai trò quyết định tới chất lượng và thẩm mỹ sản phẩm thì bước này giúp bảo vệ sản phẩm vì trong quá trình vận chuyển không thể trnah khỏi các tấm gỗ cọ xát vào nhau dẫn tới trầy xước, hay bụi bẩn có thể dính vào trong quá trình vận chuyển. Thậm chí bị dính nước mưa cũng có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
 
Công đoạn bọc hàng tại xưởng Nội thất Cosp1
 
Tất cả sản phẩm cần được bọc bằng lớp màng nhựa bảo vệ để tránh các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển như bị xây xát, bám bẩn hay dính nước mưa… đều có thể gây ảnh hưởng tới chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của đồ gỗ. 
Tùy khoảng cách giữa xưởng và địa điểm công trình mà các bọc bảo vệ sản phẩm cũng có chút khác nhau. Nếu sản phẩm được giao với khoảng cách gần thfi khâu bọc hàng sẽ được sử lý với màng PE kết hợp bảo về góc và giấy kraft nếu cần thiết.
 
Công đoạn bọc hàng tại xưởng Nội thất Cosp12
 
Với trường hợp sản phẩm được giao đi với khoảng cách xa như xuất khẩu ra nước ngoài thì cẩn bổ sung thêm các biện pháp bảo vệ bằng xốp EPE và đóng thùng pallet.
 
Công đoạn bọc hàng tại xưởng Nội thất Cosp13
 
Công đoạn bọc hàng này tưởng đơn giản nhưng cũng cần sự tham gia của từ 2 đến 4 người để có thể bọc hàng nhanh và không gây trầy xước sản phẩm. Hai người bọc hàng sẽ giúp công đoạn diễn ra nhanh hơn đặc biệt cần thiết khi sản phẩm có kích thước lớn. Hai người giữ hai đầu để sản phẩm không chạm hay cọ sát gây trầy xước trong lúc bọc lại.
 
Công đoạn bọc hàng tại xưởng Nội thất Cosp3
 
Đối với các sản phẩm làm từ vật liệu gỗ MDF thì sau khi phun sơn hoàn thiện cần để qua 1 thời gian để lớp sơn khô mới có thể bọc lại. Các loại gỗ Melamine hay veneer, gỗ tự nhiên cũng có thể bị xước xát trong lúc vận chuyển nhưng đặc biệt gỗ MDF thường được phủ sơn bóng để hoàn thiên rất dễ bị xước nên càng cần được bọc lại thật cẩn thận.
 
Công đoạn bọc hàng tại xưởng Nội thất Cosp4
 
Sản phẩm sau khi được bọc xong đã sẵn sàng để đưa lên xe chuyển tới địa điểm thi công.
 
Công đoạn bọc hàng tại xưởng Nội thất Cosp5
 
Các bạn có thể xem đoạn video sau đây để hiểu rõ hơn về công đoạn bọc hàng tại xưởng của Nội Thất Cosp.
 

 
Nội thất Cosp
Hotline:
Hà Nội: 0916.932.899 hoặc 0946.545.299
Đà Nẵng: 0913.545.299
Tp.HCM: 0946.941.299
Nghệ An: 
0941.042.555
Các tin khác